+84977059448

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Máy phát điện là một thiết bị được nhiều gia đình sử dụng hiện nay với mục đích tạo nguồn điện trong trường hợp điện lưới chung bị mất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có một số lỗi thường gặp trong đó có hiện tượng máy phát điện có nhiều khói đen. Vậy tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý thế nào bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Tại sao máy phát điện ra nhiều khói 

Khói ở máy phát điện thể hiện quá trình cháy đang diễn ra khi thiếu không khí hoặc thừa nhiên liệu diesel. Khói ở máy phát điện thường xuất hiện ngay khi bật máy phát lên nhưng sau đó sẽ mất đi. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy liên tiếp xả khí và nguyên nhân của nó có thể là:

  • Tắc bộ phận lọc không khí: khi đường ống không đủ thông thoáng hoặc turbo tăng áp sẽ dẫn đến tình trạng máy làm việc kém hiệu quả. Lượng oxy ở bên ngoài cung cấp để đốt cháy hết nhiên liệu bị thiếu dẫn đến nhiều khói. Vì thế hãy vệ sinh sạch lọc gió để giúp máy phát điện hoạt động tốt. 
  • Hệ thống phun nhiên liệu gặp vấn đề: Nếu máy phát chạy với nhiên liệu là dầu Diesel thì không được xé tơi bởi hệ thống vòi phun kém hoặc áp suất phun không đảm bảo. Từ đó dẫn đến sai thời điểm phun hoặc phun quá dài làm nhiên liệu cháy không hoàn toàn gây ra nhiều khói. 
  • Do nhiên liệu chạy kém chất lượng: đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy phát tạo ra nhiều khói. 
  • Vòi phun của máy phát điện bị mòn quá mức: điều này  làm cho nhiên liệu có áp suất cao rò rỉ vào buồng đốt mà không được xé tơi dẫn đến nhiên liệu  không được đốt cháy hoàn toàn.
  • Bơm cao áp bị hỏng: khi bơm bị hỏng làm áp suất không đủ, nhiên liệu phun vào buồng đốt sẽ không được hòa trộn với không khí và cháy không hết sẽ làm phát sinh ra nhiều khói đen.
  • Nhiên liệu được cấp vào buồng cháy nhiều hơn bình thường

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói và cách xử lý

Dịch vụ bảo dưỡng Vinagenset sửa chữa máy phát điện

Khi máy phát điện phát ra nhiều khói thì cần phải kiểm tra cũng như thay thế các bộ phận nếu cần thiết bởi khói từ máy phát điện sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn không có kinh nghiệm hay biết về máy phát điện thì cần phải gọi dịch vụ sửa chữa hỗ trợ. Tại Vinagenset, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện đa dạng cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao trong việc sửa chữa đảm bảo việc khắc phục lỗi nhanh chóng. Khi máy phát điện gặp lỗi, khách hàng chỉ cần thông báo, bên phía nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn một cách cẩn thận nhất. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng đến và kiểm tra máy phát điện để khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất. Việc khắc phục sửa chữa các lỗi giá cả hợp lý, cẩn thận tỉ mỉ, thay thế các phụ kiện nếu cần thiết. 

Trên đây những thông tin về tại sao máy phát điện phát ra nhiều khói bạn có thể tham khảo. Cần biết nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi để đảm bảo máy luôn được hoạt động tốt.  Để biết thêm nhiều thông hơn về dịch vụ sửa bảo dưỡng về máy phát điện liên hệ với dịch vụ Vinagenset qua địa chỉ  Vinagenset.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *