+84977059448

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

Máy phát điện là một thiết bị được dùng phổ biến hiện nay. Nó có chức năng biến đổi các năng lượng ở dạng cơ năng thành điện năng, hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ. Ngoài cung cấp năng lượng điện khi điện lưới bị mất, máy phát điện còn hỗ trợ trong việc cung cấp điện giúp cho các thiết bị chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy phát điện phổ biến đó là máy phát chạy bằng xăng và máy chạy dầu. Bài viết dưới đây sẽ so sánh máy phát điện chạy xăng và dầu giúp người tiêu dùng có thể thấy ưu và nhược điểm của 2 loại động cơ phát điện.

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu 

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

Giống nhau: máy phát điện chạy xăng và đầu đều chạy bằng động cơ đốt trong 

Khác nhau:

  • Về loại nguyên liệu chạy: máy phát điện chạy xăng thì chạy máy bằng xăng, còn nguyên liệu của máy phát chạy dầu là dầu. 
  • Về kiểu đánh lửa: Máy phát điện chạy bằng xăng có kiểu đánh lửa bằng bugi còn máy phát điện chạy bằng dầu thì sinh ra khí nén. 
  • Về cách trộn nguyên liệu và không khí: Máy phát điện chạy bằng xăng thì  nhiên liệu và không khí trộn lẫn trong bộ chế hòa khí và ống nạp còn với máy phát chạy bằng dầu thì sự trộn sẽ được thực hiện khi dầu diesel được hút vào xi lanh. 
  • Về công suất: máy phát điện chạy bằng xăng sẽ nhỏ hơn máy phát điện chạy bằng dầu. 
  • Về kích thước: máy phát điện chạy bằng xăng có kích thước nhỏ gọn hơn máy phát điện chạy bằng dầu. 
  • Về tiếng ồn hoạt động: máy chạy bằng xăng nhỏ tiếng hơn chạy bằng dầu.  
  • Về giá thì máy phát điện chạy bằng xăng sẽ thấp hơn máy phát chạy bằng dầu. 

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu 

Nên mua máy phát điện chạy bằng xăng hay chạy bằng dầu

Với những thông tin so sánh như trên về loại loại máy có lẽ bạn đã thấy rõ được ưu điểm và nhược điểm của hai loại máy phát điện này. Việc mua máy phát điện chạy bằng dầu hay xăng còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, yêu cầu công việc sử dụng. 

  • Với máy phát điện chạy xăng: phù hợp khi lựa chọn sử dụng trong gia đình, giá cả hợp lý phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già bởi  tiếng ồn thấp.
  • Với máy phát điện chạy bằng dầu: máy có thể vận hành liên tục ổn định trong thời gian dài, công suất hoạt động cao, ít lỗi do vậy thường phù hợp sử dụng trong các ngành công nghiệp, nhà máy, bệnh viện,…

Trên đây là những so sánh máy phát điện chạy xăng và dầu. Loại máy nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau, vì thế tùy vào mục đích sử dụng, nơi chọn để đặt máy để có thể tìm được một chiếc máy phát phù hợp với kinh tế. Vinagenset là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại máy phát điện chất lượng với giá thành hợp lý. Xem thêm nhiều thông tin hơn về máy phát điện liên hệ với Vinagenset qua địa chỉ  Vinagenset.com để tham khảo và được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *