+84977059448

Máy phát điện bị mất pha

Máy phát điện bị mất pha, cách khắc phục và sửa chữa

Máy phát điện là một trong những thiết bị hỗ trợ đảm bảo duy trì nguồn điện khi mạng lưới điện quốc gia bị mất. Trong quá trình sử dụng, máy phát điện thường gặp nhiều lỗi khác nhau khiến máy không thể hoạt động được. Trong đó có lỗi máy phát điện mất pha là phổ biến và thường hay gặp nhất. Vậy tại sao máy phát điện bị mất pha

Máy phát điện bị mất pha

Máy phát điện bị mất pha

Cách kiểm tra điện mất pha

Trước khi đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy phát điện mất pha, chúng ta cần biết cách nhận biết, kiểm tra máy phát điện có gặp sự cố bị mất pha hay không. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản. Khi hệ thống điện nhà bạn mất pha thì  các thiết bị điện sẽ không hoạt động. Nếu như mất dây pha hay dây lửa, ta có thể dùng phương pháp dùng bút thử điện đo. Nếu như bút thử điện không sáng thì chứng tỏ hệ thống điện nhà bạn bị mất lửa.  

 

Vậy tại sao máy phát điện bị mất pha? 

Máy phát điện bị mất pha sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy bị mất pha, mặc dù vẫn có sự hoạt động nhưng sẽ không tạo ra điện áp. Máy phát điện bị mất pha có thể là do bộ phận stato bị hỏng vì thế khiến cho bộ phận không thể tạo ra được điện áp. Hoặc có thể cuộn dây stator chính bị ngắn mạch, đứt hoặc bị chạm vỏ. Vì thế cần quấn lại dây hoặc thay thế cuộn dây mới. Hệ thống diode bị hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy phát điện bị mất pha. Khi máy phát điện bị mất pha nếu bạn không có kỹ thuật về sửa chữa thì cần liên hệ với nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn. Họ sẽ giúp giải quyết vấn đề kịp thời để tránh mất thời gian cũng như giúp bạn đỡ đi một khoản chi phí. 

Máy phát điện bị mất pha, cách khắc phục và sửa chữa

Máy phát điện bị mất pha, cách khắc phục và sửa chữa

Dịch vụ bảo dưỡng Vinagenset cam kết đảm bảo khắc phục các lỗi của máy phát điện

Khi máy phát điện gặp các lỗi thì cần phải kiểm tra cũng như thay thế các bộ phận nếu cần thiết để máy có thể hoạt động được ổn định nhất. Tại Vinagenset, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện đa dạng cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao trong việc sửa chữa đảm bảo việc khắc phục lỗi nhanh chóng. Khi máy phát điện gặp lỗi, khách hàng chỉ cần thông báo, bên phía nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn một cách cẩn thận nhất. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng đến và kiểm tra máy phát điện để khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất. Việc khắc phục sửa chữa các lỗi giá cả hợp lý, cẩn thận tỉ mỉ, thay thế các phụ kiện nếu cần thiết. Các chi tiết, phụ tùng của Vinagenset đều cao cấp đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều dòng máy khác nhau. 

Trên đây là lỗi máy phát điện bị mất pha bạn có thể tham khảo. Bạn cần biết cũng như khắc phục những lỗi để đảm bảo máy luôn được hoạt động tốt.  Để biết thêm nhiều thông hơn hơn về dịch vụ sửa bảo dưỡng lên hệ với dịch vụ Vinagenset qua địa chỉ  Vinagenset.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *