+84977059448

Cách chống nóng máy phát điện hiệu quả

Cách chống nóng máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị không thể thiếu tại các công trình, các nhà máy, nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên khi làm việc với một thời gian dài, máy phát điện sẽ bị nóng nên do vậy việc hạ nhiệt là rất cần thiết. Vậy cách chống nóng máy phát điện là gì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Cách chống nóng máy phát điện

Cách chống nóng máy phát điện 

Tại sao phải chống nóng máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị hoạt động nhờ nhiên liệu là xăng hoặc dầu diesel để tạo ra được dòng điện sử dụng trong sinh hoạt. Khi máy hoạt động sẽ tạo ra một lượng nhiệt rất lớn do động cơ bị đốt nóng do đó việc hạ nhiệt độ rất cần thiết. Bởi nếu nhiệt độ quá cao đặc biệt trong các ngày hè nóng nực sẽ có thể dẫn đến vấn đề bị cháy nổ hoặc chập điện rất nguy hiểm. Hơn thế nữa, việc chống nóng cho máy phát điện còn giúp cho máy hoạt động được êm hơn, các bộ phận bên trong được bền lâu hơn, tăng tuổi thọ cho máy phát điện

Cách chống nóng máy phát điện hiệu quả

Hiện nay cách chống nóng máy phát điện được sử dụng nhiều là sử dụng thống làm mát bằng nước. Cách chống nóng này gồm các bộ phận như động cơ tản nhiệt, bộ tản nhiệt điện, công cụ phòng thông gió. Hệ thống làm mát nước sẽ giúp các bộ trao đổi nhiệt ống kết nối với hệ thống làm mát động cơ. Nước sẽ được luân chuyển bởi động cơ bơm nước vào trong buồng mạch để làm giảm nhiệt. Nước làm mát máy phát điện là một dung dịch gồm etylen glycol và nước. Dung dịch này giúp cho nhiệt độ động cơ không vượt qua giới hạn cho phép từ đó động cơ không bị quá nhiệt khi vận hành và không cũng không bị  đóng băng khi trời lạnh.

Cách chống nóng máy phát điện

Cách chống nóng máy phát điện 

Các thiết bị máy phát điện hiện nay đều được tích hợp sẵn hệ thống làm mát do vậy người tiêu dùng cần chú ý kiểm tra và thay nước làm mát để đảm bảo máy được ổn định hoạt động. Bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát sau khoảng thời gian 250 giờ hoạt động hoặc sau 1 năm để tránh các nguy cơ gây hỏng hóc máy. Những lần thay nước làm mát sau có thể kéo dài thời gian lâu hơn từ 1000 giờ đến 2 năm sử dụng tùy thuộc từng máy. Nhiệt độ an toàn của nước làm từ 70 – 90 độ C. 

Để chống nóng cho máy phát điện tốt thì cần biết cách thay nước đúng. Đầu tiên cần xác định vị trí của bu lông xả nước làm mát. Sau đó đặt khay hứng nước làm mát dưới vòi xả trước khi mở vòi rồi mở hoàn toàn vòi xả và xả hết nước làm mát khỏi két. Tiếp đó cần súc rửa két nước làm mát cũ ra khỏi két,  từ từ cho dung dịch súc rửa vào két làm mát sau đó đổ đầy nước sạch vào két. Tiếp theo là chạy máy phát đến nhiệt độ phù hợp rồi tắt máy và chờ cho động cơ nguội. Khi  động cơ đã nguội mở nút xả dưới két và xả hết lượng dung dịch súc rửa trong két làm mát ra và đổ nước làm mát mới vào.

Trên đây là những thông tin về cách chống nóng máy phát điện hiệu quả bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với VINAGENSET theo địa chỉ https://vinagenset.com/ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.